Lập trình Robotic Roborobo – The Kiwi Academy

Lập trình Robotic Roborobo

Lập trình Robotic Roborobo

Lập trình Robotic Roborobo

Chương trình Roborobo bản quyền Hàn Quốc, dành cho trẻ từ 6 – 14 tuổi.

Roborobo là chương trình giáo dục về công nghệ robot cho trẻ em nổi tiếng Hàn Quốc và nhận được sự quan tâm đặc biệt của chính phủ Hàn Quốc. Ngay từ đầu chương trình đã được triển khai và áp dụng đại trà vào các trường tiểu học và trung học cơ sở với mục đích để trẻ em tiếp cận với khoa học công nghệ robot một cách dễ dàng.

  • 18 năm lịch sử hình thành và phát triển.
  • Hơn 20 quốc gia triển khai chương trình.
  • Hơn 25,000 lượt học viên đăng ký học mỗi năm.
  • 7 chứng chỉ Châu Âu về đồ chơi an toàn.

Với chương trình RoboRobo, trẻ được tăng khả năng tư duy trí não và hoạt động tương tác trong 4 khía cạnh/ lĩnh vực STEM là: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học.

Lắp ráp. Yêu cầu trẻ tận dụng khả năng linh hoạt của đôi tay để có thể lắp được các chi tiết, linh kiện bé nhỏ thành sản phẩm robot hoàn chỉnh. Qua quá trình lắp robot, đôi tay của bé được “tôi luyện” để dần trở nên khéo léo hơn, linh hoạt hơn. Kiến thức và khả năng về mảng Engineering – Kỹ thuật / thiết kế được đưa nhiều vào bước này. 

Lập trình. Trẻ được tiếp xúc với phần mềm Rogic – phần mềm được các kỹ sư và lập trình viên của Đại học Quốc gia Seoul nghiên cứu kỹ lưỡng sao cho trẻ ở độ tuổi từ 6 hoặc 7 trở lên có thể hiểu và sử dụng một cách thuận tiện nhất. Trẻ làm quen với lập trình không phải từ những đoạn mã dài lê thê và phức tạp như các Kỹ sư lập trình phải làm, mà đơn giản hơn là kết nối robot với máy tính qua cổng USB, sau đó thao tác click chuột để di chuyển những khối màu, mỗi khối màu đóng vai trò điều khiển chức năng của các chi tiết, linh kiện khác nhau như đèn LED, DC Motor, còi, cảm biến, … Để có thể sử dụng thành thạo phần mềm và tạo ra một chương trình cho robot hoạt động được trơn tru, trẻ cần phải vận dụng tốt khả năng tư duy Logic và Mathematics (Toán học).

Vận hành. Trẻ khởi động robot của mình, xem chúng hoạt động theo chương trình đã lập trình trước như thế nào. Nếu không hài lòng với chương trình vừa lập trình hay robot hoạt động chưa đầy đủ các chức năng như mong muốn, trẻ tự kết nối lại robot với máy tính để sửa lại phần lập trình một cách nhanh chóng và đơn giản. Ở bước này trẻ vận dụng khả năng quan sát thật kỹ chú robot của mình, qua đó có thể hiểu được tác dụng của từng bộ phận trên robot, cách chúng hoạt động ra sao, chương trình lập trình đã điều khiển chúng như thế nào…

Khi trẻ đã nắm chắc được 3 bước trên, số robot trẻ có thể lắp sẽ không chỉ giới hạn bởi số mẫu có trong giáo trình, mà hoàn toàn tùy thuộc vào trí tưởng tượng và óc sáng tạo của trẻ. Qua quá trình học, kiến thức, hiểu biết và khả năng tư duy của trẻ về lĩnh vực Khoa học sẽ trở nên vượt trội so với các bạn bằng tuổi, cùng với đó cách nhìn nhận, tiếp thu các thông tin về Công nghệ của trẻ cũng trở nên sắc bén hơn.

Tham gia chương trình Roborobo, học viên cần có máy tính xách tay.

Theo học tại TheKiwi, tin rằng trẻ không chỉ có thói quen học tập tốt mà còn phát triển được các kỹ năng về tư duy – một trong những nền tảng vững chắc cho việc học tập sau này của trẻ.