Lập trình sáng tạo Kodu – The Kiwi Academy

Lập trình sáng tạo Kodu

Lập trình sáng tạo Kodu

Lập trình sáng tạo Kodu

Kodu cho phép trẻ em tạo trò chơi trên PC và Xbox thông qua ngôn ngữ lập trình trực quan đơn giản. Kodu giúp trẻ phát triển tư duy logic, giải quyết vấn đề, kể chuyện, giải thích một khái niệm/ thông tin/ mô hình hóa các ý tưởng, cũng như lập trình sáng tạo.

Bên cạnh đó, Kodu không chỉ để tạo ra các trò chơi, mà nó còn phù hợp để sử dụng trong một loạt các bối cảnh trên một loạt các đối tượng. Học sinh có thể sử dụng Kodu để học Toán, Tiếng Anh, Lịch Sử, Khoa Học, Nghệ Thuật…

Kodu là một ngôn ngữ lập trình trực quan phù hợp để dạy trẻ em cơ bản về lập trình và rèn luyện khả năng sáng tạo của trẻ. Kodu cho phép trẻ tự phát triển một trò chơi tương tác độc lập hoặc cùng nhiều người khác, sử dụng bàn phím máy tính hoặc tay cầm máy chơi game Xbox. Các trò chơi tạo ra từ Kodu có dạng mở và có thể phát triển theo nhiều hướng, dạng như 1 bản đồ tư duy.

Sử dụng Kodu, một số trẻ sẽ tạo ra những thế giới tươi đẹp, trong khi những trẻ khác có thể tập trung hơn vào lập trình, điều đó có nghĩa là cho phép trẻ hợp tác làm việc nhóm theo bất cứ chủ đề gì để có kết quả tốt nhất.

Khi tương tác với Kodu, ban đầu làm việc với một nền đất trống, sau đó bổ sung thêm thảm cỏ, cây xanh, nhà cửa, đường đi, hồ nước và nhiều vật thể khác, tựa như đang chơi 1 game mô phỏng xây dựng nhà cửa. Sau đó, trẻ có thể phát triển thành cốt truyện, cách chơi, cách tính điểm và sự tương tác qua lại giữa các chủ thể trong trò chơi theo hướng nhân quả.

Với Kodu, trẻ thực sự phải suy nghĩ và học tập nghiêm túc bởi trẻ đóng vai như một nhà kiến tạo với các kỹ năng lập trình như phân nhánh, vòng lặp, biến tượng trưng, thao tác số và chuỗi, đa hình, chương trình con…v.v..

Kodu giúp trẻ phát triển trí não, tư duy sáng tạo, logic, hệ thống rất mạnh mẽ.

Chương trình Kodu có 1 cấp độ với 6 modules bài học trong 13 buổi.

Theo học tại TheKiwi, tin rằng trẻ không chỉ có thói quen học tập tốt mà còn phát triển được các kỹ năng về tư duy – một trong những nền tảng vững chắc cho việc học tập sau này của trẻ.