Toán tư duy – Tiểu học – The Kiwi Academy

Toán tư duy – Tiểu học

Toán tư duy – Tiểu học

Toán tư duy – Tiểu học

Chương trình Toán tư duy Singapore – Tiểu học, phù hợp cho trẻ từ 6 – 11 tuổi.

Chương trình học lớp Tiểu học được biên soạn có chủ đích với 25 chuyên đề bao phủ toàn bộ chương trình học tiểu học, lồng ghép vào chương trình là các câu chuyện Toán học gần gũi với cuộc sống, khơi gợi hứng thú của các em và đốt cháy trí tò mò, tưởng tượng của các em. Bên cạnh đó, các chuyên đề và bài tập nâng cao sẽ khuyến khích các em thoát khỏi tư duy truyền thống và cách giải toán theo lối mòn…

Như các phụ huynh đã biết, chương trình giảng dạy môn Toán ở Singapore đã được công nhận trên toàn thế giới nhờ sự vượt trội trong việc đào tạo ra những học sinh có kỹ năng Toán học xuất sắc. Học sinh Singapore luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng của chương trình nghiên cứu Xu hướng Toán học và Khoa học quốc tế (TMSS) trong nhiều năm liên tiếp. Bởi thế, Toán Singapore luôn nhận được sự quan tâm và yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả những nước có nền giáo dục phát triển cao như Mỹ, Anh, Ấn Độ…. 

Bộ Giáo dục Singapore ban hành chương trình khung môn Toán (Mathematics Teaching and Learning Syllabus – MTLS) từ năm 2013 có nhấn mạnh:

Học Toán là chìa khóa quan trọng trong tất cả các hệ thống giáo dục nhằm chuẩn bị cho công dân của mình một cuộc sống trong thế kỉ XXI. Một sự hiểu biết tốt về Toán sẽ cần thiết cho bất cứ nơi nào có: tính toán, đo lường, đồ hoạ, phân tích thống kê.

MTLS quy định môn Toán là chủ đề quan trọng trong chương trình giảng dạy của Singapore và mọi trẻ em phải có ít nhất 10 năm học thực sự về Toán.

Việc học Toán cung cấp một phương tiện tuyệt vời để:

  • đào tạo tâm hồn,
  • phát triển năng lực,
  • suy nghĩ logic, trừu tượng,
  • óc phê phán,
  • và sáng tạo.

Tuy nhiên, không phải tất cả học sinh sẽ cùng sở thích và khả năng tự nhiên để học Toán: một số sẽ thấy nó thú vị, hấp dẫn một số sẽ thấy nó thách thức, khó khăn hoặc tẻ nhạt.

Tại TheKiwi học viên được cung cấp những  phương pháp khác biệt dựa trên giáo cụ học tập hiện đại để phát triển tối đa hóa tiềm năng, đạt được một mức độ làm chủ toán học để phục vụ tốt hơn trong cuộc sống hoặc theo đuổi toán học ở mức cao nhất. 

Từ đó, giúp trẻ hiểu chính xác khái niệm và cách giải bằng phương pháp mô hình toán Singapore đã được chứng minh là chương trình giảng dạy toán thành công nhất trên thế giới theo tổ chức đánh giá toán học toàn cầu.
Các lợi ích khi trẻ tham gia lớp Toán tư duy Singapore tại CLB The Kiwi:

– Tập trung phát triển cho trẻ kỹ năng tư duy và làm chủ các phương pháp giải quyết vấn đề sáng tạo, logic.
– Khuyến khích trẻ tìm tòi, khám phá và xây dựng sự tự tin đối với môn Toán và các môn học khác.
– Trẻ được rèn luyện tính kiên trì và tập trung.
– Phương pháp giáo dục tự định hướng giúp trẻ phát triển tư duy và thói quen học tập chủ động.
– Phương pháp tiếp cận CPA (cụ thể – hình ảnh hoá – trừu tượng) giúp trẻ hiểu rõ các khái niệm toán học.
– Học tập tương tác với môi trường Toán Tiếng Anh bản quyền của Đại Học Quốc Gia Singapore: Koobits.
– Hệ thống hợp 100,000 bài tập được cá nhân hoá phù hợp với điểm mạnh và điểm yếu của trẻ.
– Bản đồ kỹ năng Toán giúp trẻ có kiến thức nền tảng vững vàng và biết cách xử lý mọi bài toán theo từng bước với mô hình và sơ đồ tư duy trực quan.
– Tư duy vượt trội dễ dàng nhận thấy qua điểm kiểm tra toán ngày một cải thiện tốt hơn – thông qua lộ trình học toán thích ứng và cá nhân hoá phù hợp với chương trình phổ thông mới.

  • Chương trình quốc tế, bao gồm chương trình chuẩn của Bộ giáo dục và nâng cao.
  • Nội dung học cung cấp theo bề rộng các chủ đề kiến thức, không những bám sát mà còn đi sâu vào các nội dung liên quan đến chủ đề kiến thức hoặc kỹ năng phù hợp với chuẩn độ tuổi và năng lực Toán học của học viên.
  • Sau khóa học, học viên sẽ nắm được những kiến thức và kỹ năng phù hợp với chuẩn đầu ra tương ứng độ tuổi, tạo nền tảng để tiếp tục đi sâu vào các kỹ năng và năng lực tư duy chuyên biệt, phát huy tối đa năng lực Toán học của bản thân.
  • Báo cáo kết quả đào tạo sau khoá học được xây dựng và phân tích từ quan sát đánh giá thường xuyên trong quá trình dạy học.

Toán Singapore tập trung vào việc giúp cho học sinh hiểu rõ những khái niệm Toán học cơ bản, thực hành các kỹ năng trong cuộc sống hàng ngày cũng như cung cấp cho các em cách xây dựng công thức, cách ứng dụng và giải quyết các bài toán linh hoạt.

Chương trình không đề cập quá nhiều nội dung mà tập chung vào chiều sâu, những khái niệm Toán học cơ bản được đưa ra nhằm củng cố kiến thức và giúp học viên hình thành tư duy toán học đa dạng. Do vậy, so với các học sinh nước khác, học sinh Singapore nhìn chung luôn có kiến thức vượt trước 1 lớp.

Theo học tại TheKiwi, tin rằng trẻ không chỉ có thói quen học tập tốt mà còn phát triển được các kỹ năng về tư duy – một trong những nền tảng vững chắc cho việc học tập sau này của trẻ.