The Kiwi là một trong những CLB cung cấp dịch vụ giáo dục bổ sung với mục tiêu giúp trẻ em hình thành tư duy sáng tạo và phản biện qua phương pháp học tập tự định hướng (Học viên phát triển các kỹ năng học tập độc lập của mình. Giảng viên hướng dẫn từng học viên trong suốt quá trình học tập của các em)

The Kiwi, học viên sẽ cùng nhau xây dựng nền tảng năng lực cho chính mình, phát triển tư duy toàn diện trong các hoạt động: khám phá và phát triển tư duy logic toán học; thực hành các kỹ năng tối quan trọng trong cuộc sống; trầm trồ trước sự kỳ diệu của những dòng lệnh lập trình, phát triển các giác quan tinh tế… qua những phương pháp học tập hiện đại, kiến thức được lồng ghép qua các trò chơi/ bài học/ dự án phù hợp với lứa tuổi.

Học tập cùng bạn bè ở The Kiwi, học viên được:

 • Tôn trọng sự khác biệt và nhân ái đối với mọi người xung quanh.
 • Tăng động lực và nguồn cảm hứng học tập.
 • Học tập tự định hướng trong tự do và trách nhiệm để hoàn thành chương trình học phù hợp với lứa tuổi của mình. Chủ động, tự do khám phá, theo đuổi đam mê trong các hoạt động cộng tác với bè bạn trong những dự án đủ tò mò và thử thách.
 • Hiểu khái niệm, giải quyết vấn đề từ những ví dụ gần gũi trong đời thực; liên tục được tham gia vào các hoạt động vui chơi trong buổi học và kích thích tư duy nhằm nuôi dưỡng sự tò mòkhám phá.
 • Tiếp cận và bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng qua những giờ thực hành trên thiết bị học tập hiện đại; khuyến khích học tập theo phương pháp thử và sai, giúp loại bỏ sự lo lắng trong môi trường học tập an toàn, không áp lực.
 • Hiểu, tự tin chăm sóc và yêu thương chính bản thân mình. Vui chơi, vẽ, nhảy múa, hát ca, khám phá,… trong những hoạt động trải nghiệm tích cực đầy ắp những niềm vui.
 • … và còn hơn thế nữa.

Tầm nhìn sứ mệnh:

The Kiwi cung cấp môi trường học tập mà ở đó học viên là trung tâm, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giao tiếp hiệu quả, ý thức của một công dân, tư duy phản biện và khả năng làm bạn với rủi ro.

The Kiwi hướng đến việc truyền cảm hứng và giúp học viên phát triển bản thân để các em tự tin với những thử thách không ngừng trong cuộc sống, bản lĩnh, biết hợp tác và linh hoạt.

Triết lý giáo dục:

 • Giao tiếp hiệu quả.
 • Hợp tác và linh hoạt.
 • Tư duy sáng tạo.
 • Học tập suốt đời.
 • Công dân toàn cầu có trách nhiệm

Phương pháp sư phạm

 • Mô hình học tập sử dụng phương pháp giáo dục Singapore kết hợp linh hoạt với 20 phương pháp và kỹ năng giảng dạy hiện đại trên thế giới.
 • Phương pháp học tập tự định hướng trong lớp học tiêu chuẩn 4 – 6 – 8 – 10 – 12 học viên, 1 giảng viên + 1 trợ giảng nhằm gia tăng hiệu quả học tập.
 • Lấy học sinh làm trung tâm, giảng viên đóng vai trò là huấn luyện viên, theo sát năng lực học tập của từng học sinh.
 • Giáo trình bản quyền quốc tế phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông Việt Nam được thiết kế nhằm phát triển tư duy phản biện, khuyến khích học sinh tìm hiểu, khám phá.

Đội ngũ Giảng viên

Nguyễn Minh Đức

Thầy là giáo viên Tin học của Trường THPT chất lượng cao Phan Huy Chú - Đống Đa, Hà Nội. Thầy có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực: tài chính ngân hàng, thanh toán và giao dịch trực tuyến, game, dự án giáp dục khối các tổ chức Phi Chính Phủ... Thầy giảng dạy các nội dung công nghệ theo định hướng STEM (Robotics, lập trình IoT Smarthings…), Toán tư duy Singapore.

Nguyễn Văn Nam

Thầy có trên 10 năm giảng dạy và làm việc trong các lĩnh vực CNTT. Hiện đang giữ vị trí: Trưởng bộ môn ICT – Trường PTLC Wellspring; Founder Hour Of Code Việt Nam. Chuyên gia dự án Youthspark Bộ Giáo Dục và Microsoft; Chuyên gia dự án định hướng giáo dục STEM trong trường Phổ thông Bộ Giáo Dục; Giám đốc kỹ thuật các dự án Thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) công ty Thực tế ảo VN.

Nguyễn Ích Cường

Thầy có trên 15 năm làm việc và giảng dạy trong lĩnh vực CNTT. Hiện đang giữ vị trí: Quản trị dự án tại Học Viện CNTT Quốc Tế NIIT Hà Nội ICT; Giám đốc sáng tạo công ty cổ phần Đào tạo AZ. Sở trường: Giảng các nội dung công nghệ theo định hướng STEM (Robotics, lập trình IoT Smarthings…), Tư vấn giải pháp hệ thống CNTT, An toàn thông tin cho khối doanh nghiệp hành chính công.

Lê Ngọc Tuấn

Thầy từng là sinh viên ưu tú ngành Điều khiển Tự động hóa của Đại học Bách Khoa Hà Nội. Thầy có trên 10 năm làm việc và giảng dạy trong lĩnh vực CNTT. Hiện là đội trưởng các đội tham gia các cuộc thi Robocon Việt Nam; Giám đốc sản phẩm Internet of Things của Viện Công nghệ FPT. Trưởng ban công nghệ tập đoàn FPT; Founder: UMI Academy, Maker Hà Nội, IOT Việt Nam.

 

Chương trình/ Môn học/ Khoá học

Chương trình Toán tư duy Singapore Mầm non và Tiểu học, từ 5 – 11 tuổi.

Lập trình sáng tạo, Lập trình Robotic dành cho Tiểu học và THCS, từ 7 – 14 tuổi.

Kỹ năng sốngKỹ năng công dân sốKỹ năng thế kỷ 21

Hoạt động trải nghiệm tích cực

Cơ sở vật chất

Phòng học Rộng – Xanh mát – Sạch sẽ, trang thiết bị hiện đại, giáo cụ thông minh và phù hợp với học viên.

Đánh giá đầu vào và theo dõi kết quả học tập

The Kiwi áp dụng quy trình 4 bước

Bước 1: Kiểm tra đầu vào để hiểu rõ nhất năng lực hiện tại của học viên (kỹ năng, kiến thức, tính cách)

Bước 2: Xây dựng và tư vấn chương trình học dựa theo kết quả đánh giá năng lực của học viên, chương trình phù hợp với học viên và đáp ứng chuẩn năng lực theo lứa tuổi của học viên. Tìm hiểu cam kết học tập.

Bước 3: Học tập trong môi trường dạy và học tương tác, tự định hướng, lấy học viên làm trung tâm.

Bước 4: Đánh giá năng lực định kỳ thông qua nhật kí giáo vụ qua app online (từng ngày: nội dung học tập, mức độ hoàn thành, thái độ, điểm thưởng của học viên… Đây là một trong những kênh liên kết trực tiếp giữa The Kiwi – Giảng viên – Phụ huynh về sự tiến bộ của con), báo cáo học tập cập nhật theo tháng.

The Kiwi – Phát triển tư duy và kỹ năng toàn diện

Địa chỉ: Toà nhà Upland, tầng 3, phòng 301, số 15, ngõ 259 phố Yên Hoà, Cầu Giấy, HN.

Email: thekiwi@thekiwi.edu.vn / Điện thoại: 024.8586.8288

Website: thekiwi.edu.vn / Facebook: fb.com/thekiwiacademy